HOT GIỚI THIỆU KHÁCH HÀNG MUA CODE NHẬN NGAY 20% GIÁ TRỊ CỦA CODE ĐÓ, CHI TIẾT INBOX FANPAGE HOẶC ZALO

Facebook Ads là gì?

Facebook Ads (Facebook Advertising) là dịch vụ quảng cáo chuyên nghiệp trên mạng xã hội Facebook. Bạn trả phí để hiển thị quảng cáo sản phẩm, ưu đãi hoặc khuyến mãi tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng có nhu cầu trên nền tảng Facebook và những trang liên kết Facebook, ảnh hưởng tích cực đến kết quả, doanh thu bán hàng.

 

Tất cả doanh nghiệp đều có thể kiếm tiền, đơn hàng từ quảng cáo trên Facebook, bất kể sản phẩm bạn kinh doanh online, bán lẻ...Miễn biết cách tạo một chiến dịch Facebook Marketing và nội dung quảng cáo hiệu quả, không vi phạm chính sách.

Cách nhận biết Facebook Ads

Bởi vì Facebook nhận được rất nhiều dữ liệu từ người dùng (tất cả đều nhập thông tin một cách tự giác về độ tuổi, giới tính, địa điểm và sở thích). Nên họ biết được những người này là ai và thích gì.

Bởi vì lẽ trên, Facebook hiểu rất rõ về khách hàng của họ. Do đó họ có thể “phân phát” những target ads (quảng cáo nhắm đến đối tượng). Bao gồm những món hàng đến những người dùng có khả năng sẽ mua.

Đôi khi, những sản phẩm cũng có thể là những trang web mà người dùng có thể quan tâm tới hoặc là những sự kiện mà có thể họ sẽ muốn tham gia.

Các loại Facebook Ads

Các định dạng quản bạn đang thắc mắFacebook phụ thuộc vào mục tiêu quảng cáo của người sử dụng và loại quảng cáo người chạy định áp dụng.

 

Quảng cáo theo mục tiêu

Có 3 loại quảng cáo trên Facebook theo mục tiêu bao gồm:

  • Awareness (Nhận thức)
  • Consideration (Xem xét)
  • Conversion (Chuyển đối)

Quảng cáo theo thể loại

  • Hình ảnh
  • Video
  • Trình chiếu
  • Carousel (Quảng cáo băng chuyền)
  • Trải nghiệm tức thì
  • Bộ sưu tập

Facebook Ads hoạt động như thế nào?

Dựa trên vị trí, độ tuổi, đặc điểm nhân khẩu, sở thích (Do bạn setup), thuật toán quảng cáo Facebook sẽ tự động lọc ra những khách hàng mục tiêu phù hợp.

 

Trong quá trình cài đặt quảng cáo, bạn sẽ chọn đối tượng, đặt ngân sách, giá thầu cho mỗi lần khách hàng nhấp (CPC) hoặc CPM.

 

Để quảng cáo của Facebook hiệu quả, bạn cần target chính xác thị trường khách hàng mục tiêu cần bán hàng. Sau đây là các tiêu chí targeting options cơ bản nhưng hiệu quả:

 

• Vị trí, khu vực (Location)

• Tuổi (Age)

• Gender (Giới tính)

• Interests (Sở thích)

• Hành vi: Target theo hành vi đặc trưng.

Nhiệm vụ của Facebook là sử dụng những thông tin trên để quảng cáo đúng khách hàng tiềm năng.

VỊ TRÍ HIỂN THỊ QUẢNG CÁO FACEBOOK

Khi dùng sponsored trong kinh doanh, bạn cần nắm rõ chúng sẽ xuất hiện sẽ hiển thị ở vị trí nào.

 

Quảng Cáo FB sẽ xuất hiện ở một trong những vị trí:

 

New Feeds.

Cột phải.

Một số trang web liên kết với Facebook.

THUẬT NGỮ QUAN TRỌNG KHI CHẠY QUẢNG CÁO

Voi trong Ads là gì?

Voi trong Ads (invoice) là dạng tài khoản quảng cáo thường được cấp cho các Acency chuyên nghiệp, đối tác của Facebook hoặc các doanh nghiệp, nhà bán hàng lớn. Không bị giới hạn chi tiêu hàng ngày, có quyền tiêu liên tục đến hết hạn mức tín dụng.

 

"Vít" hoặc Scale quảng cáo Facebook là gì?

Dùng để chỉ những content tốt nhất, có thể tăng ngân sách, đổ nhiều tiền vào để mở rộng quy mô chiến dịch hoặc chạy sang tệp khách hàng mới.

 

BM (Business manager Facebook Ads)

Hơi khác trình quản lý quảng cáo Facebook cá nhân, BM là tài khoản quảng cáo doanh nghiệp trên Facebook, mỗi tài khoản Facebook Bussiness được tạo nhiều tài khoản con.

 

Lên Camp trong quảng cáo Facebook

Viết tắt của Campaign, là thao tác bắt đầu setup. Mỗi Campaign sẽ có nhiều Ad set khác nhau.

 

Budget - Ngân sách chạy quảng cáo Facebook là gì?

Budget là chi phí quảng cáo bạn muốn tiêu cho toàn bộ chiến dịch marketing Digital hoặc một nhóm quảng cáo.

 

LỢI ÍCH KHI CHẠY FACEBOOK ADS

Quảng cáo Facebook ads hiệu quả, thiết lập đơn giản

Thiết lập chiến dịch không tốn nhiều thời gian, nhưng mang lại đơn hàng, hiệu quả bán hàng đáng mong đợi. Quảng cáo kỹ thuật số (Social network advertising) như quảng cáo Google Adwords, FB ad thường có ROI cao, nếu chiến dịch marketing và sản phẩm phù hợp. Do đó, từ cửa hàng nhỏ đến doanh nghiệp lớn có kinh nghiệm đều chạy quảng cáo trên Facebook.

 

Chỉ cần đăng nhập Facebook, lập tài khoản Business Facebook (tài khoản quảng cáo), thêm phương thức thanh toán và lên chiến dịch trong vòng vài phút. Bạn có thể thử nghiệm chiến dịch bán hàng để xác định đâu là phương pháp ít tốn kém nhất.

 

 

 

Chiến dịch quảng cáo Facebook hỗ trợ tính năng

FB Ads có rất nhiều tính năng hữu ích, hỗ trợ hiệu quả hơn. Cụ thể, quảng cáo FB giúp bạn tùy chỉnh video, ảnh, nội dung, sự kiện…

 

Một số tính năng cơ bản:

 

+ Tạo bài post sản phẩm & hình ảnh thu hút.

+ Tạo video sản phẩm kinh doanh.

+ Tạo Canvas để show chi tiết về tính năng/ lợi ích sản phẩm.

+ Thiết lập ngân sách chiến dịch tự động. Bạn có thể lựa chọn ngân sách mỗi ngày hoặc ngân sách trọn đời.

Tất nhiên, chạy Ads Facebook vẫn còn rất nhiều tùy chỉnh khác cho chiến dịch, làm Facebook trở thành mạng quảng cáo khác biệt nhất.

 

Facebook cập nhật thường xuyên

Chỉ trong thời gian ngắn, rất nhiều định dạng quảng cáo Facebook mới đã được phát triển, kết quả tác động trải nghiệm người dùng và doanh số bán hàng, ví dụ carousel hay quảng cáo động (dynamic).

 

Ngay cả khi đã từng học quảng cáo Facebook, nhưng nếu không thường xuyên cập nhật kiến thức mới, bạn sẽ sớm lạc hậu khi bước vào kinh doanh trên mạng xã hội.

Quảng cáo trên Facebook chi phí thấp

Về chi phí, bạn có thể kéo traffic về website chỉ với 1000VNĐ/ lượt nhấp. Vì thế, không cần lo lắng nhiều về việc không có ngân sách lớn khi bắt đầu chạy quảng cáo trên Facebook.

 

Thanh toán theo CPC đồng nghĩa khách hàng click vào QC bạn mới trả tiền.

Target đúng đối tượng khách hàng tiềm năng

Sở hữu nguồn khách hàng rất lớn, quảng cáo Facebook có cách lựa chọn target khách hàng hữu hiệu (bằng từ khóa sở thích, độ tuổi, giới tính...)

 

Dựa trên nghiên cứu insight, hành vi người dùng trên website hoặc fanpage, bạn có thể phác họa chi tiết đối tượng cần nhắm tới để đạt tỉ lệ bán hàng (ROI) cao để chạy Facebook Ads hiệu quả (khách hàng likes, bình luận nội dung nào)

 

Tính năng target (nhắm mục tiêu khách hàng) tích hợp đã chứng minh đây là kênh truyền thông hiệu quả để tiếp cận khách hàng.

Những sản phẩm, dịch vụ không được chạy quảng cáo trên Facebook

Không phải tất cả các nhóm sản phẩm đều được hỗ trợ quảng cáo trên Facebook. Nghĩa là nhiều nhóm sản phẩm dịch vụ Facebook không hỗ trợ. Bao gồm:

 

• Tài chính, vay nợ.

• Thuốc, thực phẩm chức năng.

• Cá độ, cờ bạc, rượu.

• Sản phẩm dính đến thương hiệu lớn.

• Tăng cân, giảm cân.

• Phẫu thuật thẩm mỹ.

Đăng ký tư vấn miễn phí