TÊN MIỀN LÀ GÌ?

Tên miền/Domain được hiểu như một địa chỉ nhà của bạn, giống như một địa chỉ định danh trên Internet. Từ đây bạn có thể kinh doanh, đăng thông tin sản phẩm của mình lên để người xem có thể biết thông tin từ website bạn.

TẠI SAO ĐĂNG KÝ TÊN MIỀN

  • Xây dựng và bảo vệ thương hiệu, đẩy mạnh được các sản phẩm, dịch vụ của công ty.
  • Xây dựng website để làm thương mại quảng cáo, quảng bá thương hiệu mua bán cho thuê lại.
  • Tận dụng triệt để các cơ hội, tiếp cận chiến lược quảng cáo nhắm mục tiêu vào các thị trường khác nhau.
  • Nếu bạn có ý định đăng ký tên miền nhưng chẳng may lại bị người khác đăng kí trước, thì bạn sẽ không còn cơ hội đăng kí tên miền đó nữa .
  • Bạn phải mua lại tên miền đó rơi vào trạng thái tên miền hết hạn và được công bố.
  • Nâng tầm thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn, doanh nghiệp của bạn đã hoạt động, doanh nghiệp của bạn sắp hoạt động, nếu bạn chỉ chăm chút vào việc quảng cáo hay tìm kiếm đối tác bằng phương thức truyền thống sẽ bị hạn chế đi rất nhiều, vì theo thống kê hiện nay hơn 70%  người dùng tìm kiếm các dịch vụ, mặt hàng sản phẩm, đối tác trên internet

PHÂN LOẠI TÊN MIỀN

Hiện nay có rất nhiều đuôi tên miền được quảng cáo, nhưng tên miền được phân ra làm 2 loại bao gồm:

Tên Miền Việt Nam

Tên miền Việt Nam là danh sách những đuôi tên miền có tận cùng .vn , được bộ thông tin và truyển thông Việt Nam ( VNIC  ) trực tiếp quản lý.

Tên Miền Quốc Tế

Tên miền Quốc Tế là những đuôi tên miền không có tận cùng bằng .vn, đây là sự khác biệt có thể nhìn thấy ngay giữa 2 loại tên miền này.

NÊN CHỌN TÊN MIỀN NÀO CHO PHÙ HỢP

Tùy thuộc vào lĩnh vực ngành nghề, từng mục đích thực sử dụng website, để lựa chọn những tên miền cho phù hợp.

  • Tên miền theo thương hiệu
  • Tên miền theo lĩnh vực
  • Tên miền theo khu vực
  • Tên miền theo từ khóa

LƯU Ý KHI ĐĂNG KÝ TÊN MIỀN

Chọn tên miền dễ nhớ, dễ đọc

Đừng chọn các tên miền quá dài vì điều này sẽ khiến người dùng rất khó ghi nhớ. Thay vào đó, hãy đăng ký các tên miền thật ngắn gọn, súc tích, dễ viết và dễ đọc.

Có chứa từ khóa

Đây là một cách cực hữu hiệu để giúp website của bạn nâng cao thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm hay nói cách khác là khiến bạn có thêm lợi thế một tí về SEO hơn so với đối thủ rồi đấy. Tuy nhiên nếu chọn tên miền quá chung chung thì thương hiệu sẽ trở nên mờ nhạt, vì vậy hãy đặt tên miền có thêm các từ khóa phụ để tăng mức độ nhận diện.​

Tạo sự khác biệt

Khi có quá nhiều tên miền website “na ná” nhau xuất hiện trên internet thì rất dễ khách hàng nhầm lẫn và ảnh hưởng đến hiệu quả của các hoạt động trên web. Vì vậy hãy chọn tên miền có điểm nhấn của riêng bạn để giúp khách hàng dễ dàng nhận diện được thương hiệu công ty bạn.

Thể hiện đặc trưng của doanh nghiệp

Để khách hàng có thể đoán biết được website của bạn đang kinh doanh sản phẩm/dịch vụ gì thì tốt nhất hãy tạo ra một tên miền thể hiện rõ lĩnh vực đặc trưng của mình. Điều này sẽ giúp người dùng dễ hiểu và dễ hình dung ra được nội dung của website.

Chọn đuôi tên miền phù hợp

Nếu muốn lập một website phạm vi quốc tế thì bạn nên chọn các đuôi tên miền thông dụng như: .com, .net,… Còn trong trường hợp điều bạn nhắm đến là kinh doanh trong nước thì tốt nhất nên sử dụng các đuôi: .com.vn, .vn. Ngoài ra cũng có các loại đuôi tên miền khác nữa, tùy theo mục tiêu của doanh nghiệp mà bạn có thể nghiên cứu lựa chọn cho phù hợp.

Có chứa yếu tố địa lý

Một lưu ý nhỏ cho bạn là khi đặt những tên miền mang yếu tố địa lý thì website của bạn sẽ được Google ưu ái hơn trong việc SEO local và google map.

Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn tên miền như thế nào cho phù hợp, hay đang cần tìm một đơn vị để đăng ký tên miền uy tín, hãy liên hệ ngay với VIETSOTECH.VN để được hỗ trợ chi tiết.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TM DV VIETSOTECH

Điện Thoại: 0794.520.638 ( Hỗ Trợ 24/7 )

Email: vietsotech@vietsotech.vn - Website: www.vietsotech.vn

Địa Chỉ: 115/3 Đường số 8, Phường 11, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh

Đăng ký tư vấn miến phí